kim hỷ kim hỷ

Ngày hội đọc sách của học sinh trường PTDTBT TH&THCS Kim Hỷ - nuôi dưỡng tình yêu sách và văn hóa đọc

Từ bao đời nay, sách luôn được coi là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn sâu kín của mỗi con người, vì đó là nơi kết tinh những giá trị tinh thần tinh tuý nhất của nhân loại.

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc đọc sách, ngày 20/4/2021, Trường PTDTBT TH&THCS Kim Hỷ (xã Kim Hỷ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn) đã tổ chức Ngày hội đọc sách năm học 2020 - 2021 với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

 

      Đến dự với ngày hội có thầy giáo Nông Văn Tư - Hiệu trưởng nhà trường , các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên trong nhà trường và toàn thể các em học sinh.

      Thông qua việc tổ chức ngày Hội đọc sách nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường; Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và học tập; Khuyến khích và khơi dậy tinh thần đam mê đọc sách cho học sinh, sinh viên. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh, sinh viên có điều kiện giao lưu và học tập.

     Trong ngày Hội đọc sách diễn ra phần thi “xếp sách nghệ thuật” giữa 04 đội thi đến từ các lớp 1+2+3, 4+5, 6+7, 8+9

     Với thời gian từ 45 phút, bằng sự sáng tạo và tâm huyết, phần trưng bày sách dưới bàn tay khéo léo của các em học sinh các cuốn sách đã hiện lên dáng hình đất nước và những địa danh mang tính lịch sử như Lăng Bác hay những hình ảnh gần gũi như ngôi nhà, thuyền buồm qua đó ca ngợi tấm gương ham đọc sách , ca ngợi tinh thần hiếu học của người dân Việt Nam.

Trong phần thi của mình, các em học sinh đã giới thiệu những cuốn sách hay và ý nghĩa  từ đó lan toả sự hứng thú và tinh thần yêu đọc sách.

Hoạt động đọc sách thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp tới thầy và trò nhà trường. Ngày hội đọc sách trường PTDTBT TH&THCS Kim Hỷ đã tổ chức thành công và nhận được sự tham gia nhiệt tình của thầy cô và các em học sinh. 

Ngày hội đọc sách  đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách, các em tham gia đọc sách nhiều hơn nhằm nâng cao tri thức, vốn hiểu biết của mình đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. 

Một số hình ảnh trong “Ngày hội đọc sách”:

                                                                                                               Mô hình sách của các lớp 1 + 2 + 3

                                                                                                                          Mô hình sách của khối lớp 4 + 5

                                                                                                     Mô hình sách của lớp 6 + 7

                                                                                                         Mô hình sách của khối lớp 8 + 9

                                                                                                        Phần thi thuyết trình của học sinh 

                                                                                                                       Thuyết trình mô hình sách

Nguồn: Đinh Thị Hoa
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 10 : 164
Năm 2021 : 2.501
kim hỷ