kim hỷ kim hỷ

Ngày đầu hưởng ứng tuần lễ áo dài 2021

“TUẦN LỄ ÁO DÀI 2021”

Phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay vẫn luôn song hành với chiếc áo dài duyên dáng. từ những nhân vật quyền quý thuộc giới hoàng thân, quốc thích cho tới người dân thường, từ những cư dân chốn đô thị phồn hoa tới người dân quê, trong sinh hoạt đời thường đến các dịp trọng đại, lễ hội... áo dài Việt Nam từ lâu đã trở thành trang phục truyền thống được tôn vinh với tất cả niềm kiêu hãnh của người phụ nữ Việt.

Trải qua những thăng trầm lịch sử, chiếc áo dài Việt Nam đã chịu sự ảnh hưởng phần nào bởi hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây để giờ đây sự góp mặt của chiếc áo dài chính là niềm tự hào dân tộc - Áo dài Việt Nam hơi thở của nền văn hóa Việt.

Mang lên mình bộ trang phục truyền thống, nữ cán bộ, công chức, viên chức Phòng GD&ĐT Na Rì như toát lên vẻ đẹp thuần khiết trong sáng; thể hiện phong thái tự tin, mạnh mẽ. Chiếc áo dài được thiết kế vừa vặn tôn lên đường cong hình chữ S hoàn hảo, tựa như hình dạng của Việt Nam trên bản đồ thế giới. Bộ trang phục truyền thống Việt Nam ngày nay được xuất hiện tại hầu hết các cuộc thi sắc đẹp trên toàn cầu, qua bàn tay nhà thiết kế chiếc áo dài được điểm tô thêm phần họa tiết tạo nên sức thu hút quyến rũ hơn.

Ngoài nét đẹp văn hóa vốn có, chiếc áo dài Việt Nam còn chứa đựng ý nghĩa đạo lý truyền thống từ bao đời nay. Bởi được cải tiến dựa trên áo tứ thân thời xa xưa vốn dĩ hai tà áo đã được tượng trương tứ thân, phụ mẫu, năm chiếc khuy cài bên ngực trái của áo bên cạnh tác dụng giữ cho chiếc áo ngay thẳng, kín đáo mà còn đại diện cho năm đạo làm người: nhân, lễ, nghĩa, trí, tín...

Chiếc áo dài mãi mãi là niềm tự hào và hãnh diện của mỗi con người Việt Nam chúng ta. Vẻ đẹp chiếc áo dài gợi lên vẻ đẹp văn hoá truyền thống của đất nước và con người Việt Nam. Trên con đường hội nhập, có thể y phục của mỗi con người Việt Nam trở nên phong phú, đa dạng, hiện đại, nhưng chiếc áo dài tân thời sẽ mãi mãi gắn bó với tâm hồn người phụ nữ Việt Nam, làm tôn vẻ đẹp kiêu sa, duyên dáng của các thiếu nữ, thanh nữ trong lễ hội.

Nguyễn Hoan

CV PGD&ĐT

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 10 : 164
Năm 2021 : 2.501
kim hỷ