Hội nghị sơ kết học kì I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kì II năm học 2021 - 2021

Chiều ngày 25/01/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Na Rì tổ chức sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2020 - 2021. Tới dự có Nông Quang Kế – Phó chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị sơ kết học kì I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kì II

năm học 2021 - 2021

Đồng chí Trương Xuân Dũng - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện khai mạc hội nghị

Học kỳ I năm học 2020 -2021, Toàn huyện có 43 trường, giảm 05 trường so với cùng kỳ năm học trước, trong đó (18 trường Mầm Non; 03 trường Tiểu học; 03 trường THCS; 13 trường TH&THCS, 02 trường PTDT bán trú Tiểu học , 02 trường PTDT bán trú THCS,  01 trường PTDT bán trú TH&THCS và 01 trường PTDT nội trú). Tổng số lớp: 403 so với cùng kỳ năm học trước giảm 05 lớp. Trong đó: Mầm non 132  lớp (giảm 08 lớp so với cùng kỳ năm học trước), Tiểu học 179 lớp (tăng 03 lớp so với cùng kỳ năm học trước), THCS 92 lớp (giữ nguyên so với cùng kỳ năm học trước). Tổng số học sinh: 8525 em, tăng 400 học sinh so với cùng kỳ năm học trước. Trong đó: Mầm non 2671 trẻ (giảm 59 trẻ so với cùng kỳ năm học trước), tiểu học  3699  (tăng 137 em), THCS 2155 (tăng 323 em).

Tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2020-2021 đạt 100%; việc duy trì sĩ số học sinh ở các cấp học; Mầm non 100%; Tiểu học 100%; THCS  99,77%, số học sinh bỏ học 05 (so với số học sinh đầu năm học), chiếm tỉ lệ 0,23%, so với cùng kỳ năm học trước tăng 0,18%.

Phổ cập giáo dục: 100% các xã, thịtrấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2 và mức độ 3; 100% các xã, thị trấn đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2. Phòng tham mưu giúp UBND huyện phối hợp với các phòng, ngành liên quan chỉ đạo, tổ chức tốt Hội khỏe Phù Đổng cấp trường và cấp huyện.

Đồng thời, toàn ngành giáo dục huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao. 100% các trường thực hiện tốt các chương trình giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, lấy trẻ làm trung tâm, đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo trong tất cả các hoạt động giáo dục của nhà trường. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ trẻ đạt học lực giỏi tăng hơn so với năm học trước. 100% các trường đã tăng cường nề nếp, kỷ cương, trách nhiệm, nâng cao đạo đức, nghề nghiệp trong chăm sóc, giáo dục trẻ. Công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện nghiêm túc. Bên cạnh đó, Các trường học trong toàn huyện cũng tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đảm bảo an ninh trật tự trường học, xây dựng môi trường sư phạm sáng - xanh - sạch - đẹp.
        Phát biểu tại buổi sơ kết, đồng chí Trương Xuân Dũng, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các nhà trường đã đạt được trong học kỳ vừa qua. Đồng thời, với các nhiệm vụ mà các trường cần phải làm trong học kỳ hai cần tập trung vào các nhóm nhiệm vụ trọng tâm thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục, thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn; chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy lấy trẻ làm trung tâm nhằm phát huy năng lực của học sinh, chú trọng các hoạt động ngoại khóa để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng chí yêu cầu các nhà trường thực hiện tốt các cuộc thi do Sở GD&ĐT tổ chức, tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, chú ý an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học, dạy kỹ năng sống cho học sinh, chú ý vệ sinh cảnh quan môi trường đặc biệt là khu vệ sinh cho học sinh, quản lý chặt chẽ các chương trình trải nghiệm, bám sát các tâm tư nguyện vọng của giáo viên và học sinh; xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, thực hiện kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học và phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

BIEU-KEM-BC.rar BAO-CAO-SO-KET-KHI-NAM-HOC-2020-2021-438(27.01.2021_09h05p33)_signed.pdf