kim hỷ kim hỷ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện dự lê khai giảng năm học mới

Hòa chung không khí đón chào năm học mới của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong cả nước. Sáng 05/9/2020 các trường học trên địa bàn huyện Na Rì cũng đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã cùng dự và chúc mừng năm học mới tại các trường học trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện dự Lễ khai giảng năm học mới

Hòa chung không khí đón chào năm học mới của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong cả nước. Sáng 05/9/2020 các trường học trên địa bàn huyện Na Rì cũng đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã cùng dự và chúc mừng năm học mới tại các trường học trên địa bàn.

           * Dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường PTDTBT Tiểu học Văn Vũ, xã Văn Vũ có đồng chí Ma Từ Đông Điền - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ VN tỉnh Bắc Kạn; đồng chíHoàng Văn Thiên - Bí thư Huyện ủy Na Rì. lãnh đạo các Sở và các phòng, ban của huyện, đại diện Hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường.

 

Đồng chí Ma Từ Đông Điền - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy,
Chủ tịch MTTQ VN tỉnh Bắc Kạn đánh trống khai trường năm học mới

          Trong lễ khai giảng, các em học sinh đã được nghe đồng chí Bí thư Huyện ủy đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cán bộ, giáo viên, các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

 

 

          Năm học 2019 - 2020, Trường Tiểu học và THCS Văn Học, Trường PTDTBT Tiểu học Vũ Loan đã thực hiện tốt công tác giảng dạy. 100% học sinh hoàn thành các môn học, trong đó có 35% học sinh hoàn thành tốt. Chất lượng xếp loại 3, nội dung giáo dục tiểu học đều đạt và vượt so với chỉ tiêu giao. Năm học 2020 - 2021, thực hiện việc sáp nhập, toàn trường có tổng số 274 học sinh học tại 5 điểm trường của xã. Việc bố trí phòng ăn, phòng ở bán trú cho học sinh đã được thực hiện đầy đủ. Đây cũng là năm đầu tiên hơn 270 học sinh của hai trường (Tiểu học và THCS Văn Học, PTDTBT Tiểu học Vũ Loan) cùng tập trung tại điểm trường chính để tổ chức lễ khai giảng.

 

            Tại buổi lễ, đồng chí Ma Từ Đông Điền - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ VN tỉnh Bắc Kạn và đồng chí Hoàng Văn Thiên - Bí thư Huyện ủy Na Rì, lãnh đạo xã và các thầy, cô giáo trao 10 suất học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" của Hội Khuyến học tỉnh (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường nhân dịp năm học mới. Ngoài ra, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam trao tặng cho 38 em học sinh lớp 1 mũ bảo hiểm với chủ đề "Giữ trọn ước mơ" và hưởng ứng Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường năm học 2020 - 2021.

          * Tại Trường Tiểu học và THCS Liêm Thủy,  đồng chí Nông Văn Hội - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã dự Lễ khai giảng, tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng năm học mới thầy và trò nhà trường.

          Trong lễ khai giảng, các em học sinh đã được nghe đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng  gửi cán bộ, giáo viên, các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

          Tại Lễ khai giảng, thầy giáo Hiệu trưởng Nhà trường đã nổi hồi trống báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Năm học 2019 - 2020 vừa qua, Trường Tiểu học và THCS Liêm Thủy đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi đạt 23%; học sinh khá đạt 45%; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học và Tốt nghiệp THCS đạt 100%. Đối với giáo viên, 01 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh, 03 giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở.

          Năm học 2020 – 2021 này, trường Tiểu học và THCS Liêm Thủy có tổng số 26 thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên và 213 em học sinh. Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học qua, Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 29/NQ-TƯ và chỉ thị số 06/CT/TW; thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Mỗi thầy cô giáo không ngừng rèn luyện, phấn đấu nêu cao phẩm chất nhà giáo, tích cực tự học, xứng đáng là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. .v.v.

 

 

          Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Liêm Thủy trong năm học qua. Đồng thời, đề nghị trong năm học mới, Ban giám hiệu nhà trường bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, thực hiện tốt phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm xây dựng môi trường sư phạm đảm bảo an toàn, lành mạnh, gắn bó với học sinh. Luôn nêu cao cải tiến phương pháp dạy học, đổi mới tư duy quản lý, đẩy mạnh các phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy; các thầy, cô giáo luôn là tấm gương sáng, mẫu mực trong cuộc sống và sinh hoạt để các em học sinh noi theo…

          Nhân dịp này, 7 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập tốt đã được trao tặng mỗi em 1 chiếc xe đạp do các đơn vị: Ngân hàng NN&PTNT huyện; Chi đoàn Ngân hàng nông nghiệp – Kho bạc Nhà nước huyện; Chi đoàn Ngân hàng CSXH huyện, Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện; Chi đoàn Cảnh sát Điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy; Đoàn Thanh niên xã và Liên đội Trường Tiểu học& THCS Liêm Thủy trao tặng. Lãnh đạo UBND xã đã trao 01 suất quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cho 01 học sinh nghèo của xã.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 10 : 164
Năm 2021 : 2.501
kim hỷ