Trường PTDTBT TH&THCS Kim Hỷ thành lập ngày 01/08/2018 theo Quyết định của UBND Huyện Na Rì. Tiền thân của Trường trường TH&THCS Kim Hỷ. 

Tọa lạc trong một khung cảnh tươi đẹp trên khu bảo tồn xã kim hỷ, trường THCS Kim Hỷ là ngôi nhà thân thương của cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 240 học sinh. Nơi đây, các em là trung tâm của những ưu tiên, được phát triển trong một môi trường thân thiện, tin cậy và an toàn. 

Dưới mái trường PTDTBT TH& THCS Kim Hỷ, các em được trang bị  kiến thức khoa học phổ thông vững chắc, giáo dục đạo đức, hoàn thiện nhân cách và kỹ năng sống, rèn luyện thể chất, phát triển năng khiếu, hòa nhập cuộc sống tập thể, biết sống nhân ái, tôn trọng lẫn nhau đồng thời có niềm tin vào bản thân là những giá trị được đề cao.

Có thể khẳng định rằng, mọi học sinh của trường đều xứng đáng được hưởng những gì tốt đẹp nhất của nền giáo dục nước nhà. Do vậy, không chỉ quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng giáo dục đại trà, Nhà trường còn luôn chú trọng đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi, giúp đỡ học sinh thuộc diện chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sứ mệnh của Nhà trường là ươm mầm, chắp cánh những ước mơ tuổi trẻ, chuẩn bị cho học sinh của mình mai sau trở thành những công dân hữu ích, có năng lực tham gia đời sống xã hội, kinh tế, văn hoá và chính trị, những con người phát triển hài hòa, toàn diện, biết khẳng định vị trí của mình trong thế kỷ mới của phát triển, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Với một đội ngũ giáo viên trách nhiệm cao, yêu nghề và giàu kinh nghiệm – các Thầy, Cô đã- đang và sẽ đem lại cho học sinh những trải nghiệm học tập thú vị trong thế giới diệu kỳ của trí thức, để các em có thể đạt được những thành tích cao hơn mong đợi của bản thân, đồng thời từng bước hoàn thiện nhân cách.

Chúng tôi luôn chú trọng đổi mới công tác quản lý, giảng dạy, phát triển phù hợp với xu hướng giáo dục hiện đại, ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể, phối hợp hiệu quả với phụ huynh học sinh.

Bước vào giai đoạn phát triển mới, với một sứ mệnh cao cả, một tầm nhìn xuyên suốt, tự hào về các giá trị làm nên bản sắc của Nhà trường trong những năm gần đây, Trường PTDTBT TH&THCS Kim Hỷ phấn đấu trở thành ngôi trường của ngày mai, với cánh cửa rộng mở từ hôm nay!

                                                                                                                   Lưu Ngọc Toàn

 

                Hiệu trưởng Trường THCS Kim Hỷ